Theo phản ánh của các đơn vị tại Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I- 2019 do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức vào sáng 20-3, thì tình hình đời sống sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang cơ bản ổn định.

Làm tốt công tác dân vận trong vùng dự án Sân bay Long Thành
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi về những định hướng trong công tác dân vận thời gian tới.

Trong đó, người dân ở huyện Trảng Bom phấn khởi vì được mùa chuối, giá cao. Tỉnh đoàn đang tích cực triển khai xây dựng nhiều cây cầu dân sinh ở một số địa phương trong tỉnh (đã xây dựng xong 1 cây cầu ở huyện Vĩnh Cửu bằng nguồn xã hội hóa). Ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Mỹ vận động các chiến sĩ Trung đoàn 88 giúp dân thu hoạch tiêu…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều vấn đề đang nổi lên, đáng chú ý là việc tổ chức hội nghị người lao động và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ở các doanh nghiệp còn hạn chế: mới chỉ có 28/1.370 doanh nghiệp thực hiện nội dung này. Chỉ trong quý I đã có 14 vụ đình công xảy ra trong toàn tỉnh, trong đó có những vụ đình công kéo dài trên 5 ngày.

Làm tốt công tác dân vận trong vùng dự án Sân bay Long Thành
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Nhân dân các xã trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) thì lo lắng về giá cả đền bù, tái định cư, chính sách di dời mồ mả, chế độ giải quyết đối với những hộ gia đình có nhiều thế hệ và hộ phụ cùng sinh sống; giải quyết việc làm cho những hộ dân sau khi bị thu hồi đất…

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị, Ban dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội của tỉnh cần giúp đỡ, hỗ trợ tích cực cho Long Thành làm tốt công tác dân vận trong vùng dự án Sân bay Long Thành. Đồng thời, có những bước tuyên truyền, chuẩn bị trước tâm lý cho người dân khi sắp tới đây phải thực hiện sáp nhập một số phường, xã không đủ tiêu chí theo quy định của Trung ương.

Bên cạnh đó, Ban dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội cần ập trung nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể cơ sở; đánh giá đúng đối tượng để có cơ sở tập hợp đoàn viên, hội viên thực chất. Ngoài ra, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền; chú trọng nắm bắt tình hình giải quyết ý kiến, khiếu nại của người dân từ các cơ quan chức năng.

Nhà đất Đại Nam chuyên Tư Vấn – Đầu Tư, Mua – Bán Bất Động Sản tại khu vực Long Thành , Nhơn Trạch – Đồng Nai. Với châm ngôn ” Gắn Kết Hợp Tác – Vững Bước Thành Công” Đại Nam luôn hướng đến sự CHÍNH TRỰC – HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP nhằm gắn kết lâu dài với sự thành công khách hàng. Hotline: 0783 58 86 68 Tư Vấn & Hỗ Trợ (Miễn Phí)

Tin và ảnh: Phương Hằng

Nguồn baodongnai.com.vn