Đầu tư đất nền có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Nhờ chính sách mở cửa, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cộng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ giúp cho nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây không ngừng phát triển.

Theo nhận định của Ông Nguyễn Bích Lâm TCT.Tổng Cục Thống Kê ( Bộ KHĐT) năm 2018 Kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng GDP 7,08% cao nhất trong 11 năm qua. Đây là động lực to lớn giúp thúc đẩy nền kinh tế trong năm 2019 có sự tăng trưởng tốt hơn.

Với tốc độ phát triển công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh đã thúc đẩy thị trường bất động sản trong những năm gần đây không ngừng phát triển. Theo nhiều chuyên gia nhận định, đây là một trong những kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư mạnh nhất hiện nay.

Chọn mua chung cư hay đất nền?

Thị trường bất động sản luôn là điểm thu hút hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư, nhưng chọn đầu tư căn hộ hay đất nền thì đây là bài toán mà nhiều nhà đầu tư cân nhắc. Chia sẻ của một nhà đầu tư tại TP. HCM : anh cùng với nhóm bạn đầu tư bất động sản được 10 năm, họ chọn đầu tư chủ lực vẫn là đất nền. Còn căn hộ chỉ đầu tư lướt sóng kiếm lời trong thời gian ngắn. Tìm hiểu sâu hơn anh cho biết “ Đối với căn hộ thì thời gian sử dụng trung bình là 50 năm, thậm chí có dự án không tới. Nên anh và nhiều người chọn kênh đất nền để đầu tư lâu dài”. Sở hữu vĩnh viễn đất nền cũng là tiền đề để có thể kế thừa cho thế hệ tương lai của mình.

Vị trí chọn mua đất nền hợp lý

Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư thì năm 2019 bất động sản sẽ sôi động mạnh tại một số khu vực như Q9, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu mà đặc biệt là Đồng Nai. Vì đây là tỉnh cửa ngõ của khu vực phía Nam và là tỉnh dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp, logistics. Đầu năm 2019 sau khi thủ tướng chính phủ ban hành quyết định và thời gian giải tỏa đền bù khu vực sân bay Long Thành thì thị trường quanh khu vực này không ngừng tăng trưởng. Trong năm 2017 và 2018 tỉnh cũng đã đầu tư nhiều tuyến đường kết nối các khu trọng điểm như tuyến vành đai 3, vành đai 4 và đang hoàn thiện tuyến Bắc Sơn – Long Thành rộng 60m với 8 làn xe kết nối từ TP. Biên Hòa về sân bay Long Thành dự kiến thông xe vào cuối năm 2019.

Quý I năm 2019 giá đất tại khu vực này tăng trung bình từ 20% đến 30% lên mức giá khoảng 13 triệu/m2.

Đánh giá được tiềm năng và sự tăng trưởng của khu vực Tam Phước và trong năm 2019 khi có quyết định nâng cấp xã Tam Phước thành Phường Tam Phước, cộng với quyết định của tỉnh Đồng Nai về việc dời KCN Biên Hòa xuống KCN Giang Điền thì Nhiều công ty địa ốc đã nhanh chóng triển khai phát triển hàng loạt chuỗi dự án tại khu vực này.

Đầu tư đất nền có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Địa ốc Đại Nam chuyên Tư Vấn – Đầu Tư, Mua – Bán Bất Động Sản tại khu vực Long Thành , Nhơn Trạch – Đồng Nai. Với châm ngôn ” Gắn Kết Hợp Tác – Vững Bước Thành Công” Đại Nam luôn hướng đến sự CHÍNH TRỰC – HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP nhằm gắn kết lâu dài với sự thành công khách hàng. Hotline: 0783 58 86 68 Tư Vấn & Hỗ Trợ (Miễn Phí)

Nguồn Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế