Sáng 5.1, dự án sân bay Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1 và dự kiến sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào cuối năm 2025. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để khách hàng nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản dịp cuối năm.

Nắm chắc lợi nhuận khi sân bay hoạt động

 

Sẽ hình thành 1 thành phố vệ tinh Long Thành sẽ phát triển trong tương lai

Với lợi thế vị trí trung tâm vùng kinh tế năng động phía Nam, dễ dàng kết nối với TP.HCM và các đô thị lân cận thông qua các nút giao thông lớn như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4… Long Thành đã trở thành vùng đất tiềm năng, được định hướng sẽ trở thành một đô thị lớn của cả nước.

Cùng với đó, dự án sân bay Long Thành được quy hoạch mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, hoạt động với công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm là nhân tố chủ lực có những đóng góp lớn làm thay đổi diện mạo địa phương, vừa là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản khu vực.

Sau nhiều tháng khẩn trương giải phóng mặt bằng, hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành đã được khởi công ( 5/1/20221 ) thị trường bất động sản khu vực tiếp tục tăng sức nóng. Dự kiến giá nhà đất sẽ tăng mạnh, nhiều nơi sẽ chạm ngưỡng lên đến hàng trăm triệu đồng/m2.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, hiện giá bất động sản Long Thành còn ở mức tương đối thấp, chỉ từ 20-30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, tốc độ tăng giá của khu vực cận sân bay có thể sẽ tăng lên tới 100-120 triệu đồng/m2.

Trong thời điểm bất động sản Long Thành vẫn còn ở mức giá tốt, nhiều khách hàng đã đổ xô về đây tìm kiếm cơ hội an cư, vừa lựa chọn những sản phẩm tiềm năng đón trước cơ hội đầu tư. Trong khoảng 1-5 năm tới, khi sân bay Long Thành chuẩn bị đi vào hoạt động nhộn nhịp thì nhà đầu tư đã thu về được một khoản lợi nhuận lớn, hoặc có thể phát triển thương mại – dịch vụ cũng như nhiều loại hình kinh doanh khác.

​Anh Trung, khách hàng giàu kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, cho biết trước đây anh đã từng chứng kiến cơn sốt bất động sản tại Phú Quốc, Cam Ranh khi sân bay được xây dựng và đi vào hoạt động. Tương tự tại Long Thành, khi sân bay được đưa vào hoạt động năm 2025 thì giá bất động sản khu vực sẽ tăng gấp hàng trăm lần. Lúc này, thời điểm mức giá còn mềm thì đây là cơ hội để đầu tư đón lợi nhuận trong thời gian tới.

Còn chị Hoa, một khách hàng đến từ TP.HCM, cho biết khi vừa có thông tin xây dựng sân bay Long Thành, chị đã đầu tư một lô đất ở xã Phước Bình – Long Thành và chỉ sau khoảng hơn 1 năm, sản phẩm đã lên giá. Hiện sân bay rục rịch khởi công nên bất động sản khu vực càng sôi động. “Nhân cơ hội này, tôi đã quyết định tìm kiếm thêm một vài sản phẩm khác để đầu tư, đón lợi nhuận ngay khi sân bay Long Thành hình thành” – chị Hoa chia sẻ.

* Sức hút của dự án quanh trục sân bay

 

Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh miền Tây

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, những dự án có vị trí quanh trục sân bay Long Thành sẽ là điểm đầu phục vụ nhu cầu chỗ ở, mua sắm – vui chơi của hàng trăm triệu lượt hành khách di chuyển bằng đường hàng không mỗi năm. Trong tương lai nơi đây sẽ là đô thị sầm uất bậc nhất Long Thành, giá trị bất động sản cũng sẽ tăng theo.

Vì vậy, phần lớn khách hàng đều muốn tìm kiếm những sản phẩm có vị trí cách sân bay Long Thành với bán kính từ 2-7 km. Nếu để an cư thì họ có thể tận hưởng trọn vẹn những tiện ích xung quanh, còn nếu kinh doanh hoặc đầu tư thì lợi nhuận cũng sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Lý do đầu tư đất Long Thành ngay bây giờ

Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu đâu tư đất Long Thành vui lòng truy cập tại đây