Sân bay quốc tế Long Thành chính thức đã khởi công hạng mục đầu tiên khiến thị trường bất động sản Long Thành tăng thêm sức nóng, vì thế giao dịch diễn ra vô cùng sôi động trong những ngày cuối năm.

Rót vốn” đúng chỗ

Theo dữ liệu thu thập, giá BĐS Long Thành trong hai năm gần đây biến động rất mạnh. Cụ thể, năm 2018, giá đất dao động từ 8 – 15 triệu đồng/m² thì năm 2019 đã tăng lên 15 – 30 triệu đồng/m². Sang đầu năm 2020, giá đất ở mức 18 – 36 triệu đồng/m² và đến thời điểm này, khi sân bay Long Thành đã chính thức khởi công, giá đất đã tăng lên 15 – 25% so với cuối năm 2019. Với đà tăng này, dự báo giá đất Long Thành có khả năng ngang bằng Thủ Đức, quận 9 hay Biên Hòa khi sân bay quốc tế Long Thành khai thác giai đoạn 1.
Dù mang lại tỷ suất sinh lợi hấp dẫn nhưng các chuyên gia vẫn cảnh báo các nhà đầu tư thận trọng khi quyết định “xuống tiền” đầu tư vào các dự án tại Long Thành.
Thứ nhất, nên lựa chọn những dự án nằm trên những trục đường lớn kết nối thuận tiện với sân bay Long Thành và các đô thị đang phát triển xung quanh. Ví dụ, bên cạnh quốc lộ 51, ĐT769 hiện hữu, Long Thành đang xúc tiến triển khai một loạt dự án tuyến đường huyết mạch như mở rộng ĐT769 mới, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đường “song hành” cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nối từ đường Vành đai 3 (quận 9) đến quốc lộ 51 nối vào ĐT769, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu theo kế hoạch, Cao tốc Bến Lức – Long Thành… Đây đều là những trục giao thông đóng vai trò động lực tăng trưởng kinh tế và kết nối Long Thành với 4 thành phố lớn: TP.HCM, Biên Hòa, Long Khánh, Vũng Tàu, Bình Dương và đặt biệt kết nối các tỉnh miền Tây qua tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành
Thứ hai, tại Long Thành đang có nhiều dự án chào bán nhưng nên ưu tiên dự án tọa lạc ở khu vực cửa ngõ sân bay Long Thành. Những vị trí như vậy mới có nhiều tiềm năng phát triển và khai thác thương mại, đem lại tỷ suất sinh lời cao nhờ lượng người luôn tập trung đông đúc.
Thứ ba, nên xem xét những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, quy hoạch bài bản, hạ tầng chỉn chu, pháp lý rõ ràng. Đặc biệt, là giá bán hợp lý hoặc có nhiều chính sách hỗ trợ để có thể vừa giúp nhà đầu tư giảm chi phí vốn ban đầu vừa tối ưu hóa lợi nhuận khi “ra” hàng.

Nên đầu tư vị trí nào ở Long Thành?

 

Khi sân bay Long Thành khởi công sẽ cần khoảng 13.000 lao động đến làm việc và khi giai đoạn 1 hoàn thành sẽ cần khoảng 18.000 lao động quản lý vận hành nên nhu cầu về nhà ở, sử dụng dịch vụ sẽ rất lớn. Do vậy, cần đầu tư để có thể khai thác kinh doanh nhiều ngành nghề như: xây nhà cho thuê, mở khách sạn, nhà hàng, cà phê – bar, siêu thị, nhà thuốc…

Đất xã Phước Bình thuộc huyện Long Thành, hiện nay đang là trung tâm chú ý của rất nhiều dự án đầu tư của nhà nước và doanh nghiệp lớn, chỉ cách sân bay Long Thành 7km hiện đang có giá rẻ nhất khu vực tầm 2 triệu/m2. Ăn theo lợi thế sẵn có của huyện Long Thành, xã Phước Bình Đồng Nai cũng được thừa hưởng:

Hệ thống giao thông đường bộ – đường thủy – đường sắt:

  • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành
  • Quốc lộ 51 đang trong giai đoạn đầu tư để mở rộng làn đường
  • Các tuyến đường đi tỉnh: đường 769, đường 319, đường 25B, đường 25C
  • Sắp tới đây, sự xuất hiện của sân bay Long Thành sẽ tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn về kinh tế, giao thông vận chuyển của Xã Phước Bình tỉnh Đồng Nai
  • Nhiều khu công nghiệp tại địa bàn xã và các xã lân cận

 

Với các yếu tố tăng trưởng BĐS Phước Bình – Long Thành mạnh mẽ thì nên đầu tư hôm nay để hưởng lợi ích ngày sau

Với những ai mạnh dạn nắm bắt thời cơ và đầu tư ngay hôm nay, xem như đã có trong tay một mảnh sinh lợi cho ngày sau.

Không chỉ riêng giao thông vận tải thuận lợi, mà các tiện ích đô thị, hạ tầng,  dịch vụ cũng sẽ phát triển theo nhằm phục vụ số lượng lớn khách quốc tế, cũng như cư dân hiện hữu. Các dự án như Vin Eco, sân golf Long Thành, Sky Garden cũng ráo riết chuẩn bị.