Bất động sản Đồng Nai đón hàng loạt động lực tăng trưởng từ hệ thống giao thông hoàn thiện cùng dấu mốc khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành. Dự án sân bay quốc tế Long Thành khởi công dịp đầu năm đang thổi “làn gió mới” vào bất động sản Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung. Bên cạnh công trình trọng điểm quốc gia này, hàng loạt động lực khác đến từ quy hoạch, hạ tầng và sự tham gia của các chủ đầu tư danh tiếng đang thúc đẩy bất động sản Đồng Nai tiếp tục bứt phá trong năm 2021.

Triển vọng bất động sản Đồng Nai

 

Tại hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2021, Đồng Nai xác định công nghiệp là ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế. Tỉnh đã đề xuất mở thêm 6 khu công nghiệp mới, trong đó huyện Long Thành được ưu tiên quy hoạch 4 khu căn hộ với diện tích gần 2.500 ha. Trong tương lai gần, Long Thành sẽ có 9 khu công nghiệp và ba cụm công nghiệp. Các khu công nghiệp này sẽ được đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cho doanh nghiệp thứ cấp thuê để làm nhà xưởng, kho bãi tạo nên nguồn cung mới cho bất động sản công nghiệp của tỉnh.

Cũng trong năm 2021, bức tranh hạ tầng giao thông Đồng Nai dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng. Hầu hết những công trình này đều đã được phê duyệt và khởi động từ cuối năm 2020. Trong đó nổi bật là khởi công cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn một vào ngày 5/1, dự án đường ven sông Đồng Nai, Hương lộ 2, nâng cấp đường tỉnh 763, cải tạo đường tỉnh 768, chống ngập suối Cải, hệ thống thoát nước khu vực suối Nước Trong…

Về liên kết vùng, hiện có nhiều công trình đã, đang và sắp triển khai như mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 4… Những dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên mạng lưới giao thông mang tính kết nối đột phá, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản ở khu vực phía Đông TP HCM bao gồm thành phố Thủ Đức, Đồng Nai, Bình Dương…

Nhờ sức bật về hạ tầng, trong vòng một năm qua, bất động sản tại các khu vực Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai gia tăng giá trị nhanh chóng. Đáng chú ý là huyện Long Thành, khu vực đang sở hữu nhiều ưu thế nổi bật từ kinh tế, hạ tầng đô thị, giao thông kết nối, nhất là khi dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch tại huyện này.

Sức hút từ đất nền quanh sân bay Long Thành

 

Có thể thấy, sân bay quốc tế Long Thành là cú hích quyết định sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản khu vực trong thời gian qua. Tiến độ dự án sân bay càng tăng tốc thì nhà đất càng tăng sức nóng. Vì vậy, những sản phẩm bất động sản có vị trí quanh trục sân bay sẽ có lợi thế hơn và cầm chắc cơ hội sinh lời tốt hơn.

Hơn  nữa, nhu cầu lưu trú ngắn hạn và dài hạn từ khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất rất cao và hiện tại đã “quá tải”. Trong khi đó, khoảng cách từ sân bay Long Thành trong tương lai đến sân bay Tân Sơn Nhất là 43km. Cho nên, theo các chuyên gia, nhu cầu sinh sống và an cư của nhóm đối tượng khách hàng chuyên gia ở một nơi đang quy hoạch để thành “thành phố sân bay” như đất Long Thành còn cao hơn gấp bội lần.

Chính vì thế, đất Long Thành rất cần thêm nhiều dự án để phục vụ nhu cầu an cư của các chuyên gia, người lao động làm việc trong sân bay và các khu công nghiệp, dịch vụ xung quanh.

Điều này khiến thị trường BĐS xung quanh sân bay Long Thành nhộn nhịp hẳn lên, đặc biệt là khu vực phía Nam sân bay Long Thành. Rất nhiều NĐT đã nhìn thấy tiềm năng sẵn có của thị trường này và tìm kiếm cơ hội đầu tư thời gian gần đây.

Qũy đất tại xã Phước Bình – Long Thành

Bên cạnh các NĐT cá nhân săn đất nền thì hoạt động chào bán của doanh nghiệp địa ốc lớn, nhỏ cũng chộn rộn ở giai đoạn này. Nhiều dự án được triển khai ở Long Thành như Long Thành Airport City, Long Thành Airport Village ở Phước Bình, Khu đô thị Cát Linh tọa lạc mặt tiền quốc lộ 51…

Một số CĐT đang dồn tiềm lực để khai thác các dự án quy mô tại Long Thành nhằm đón đầu xu hướng đầu tư đang tăng cao tại đây. Hầu hết các sản phẩm ở các dự án đang triển khai ở Long Thành đều được hấp thụ tốt khi tung ra thị trường, nhất là những dự án có lợi thế gần sân bay, kết nối giao thông thuận tiện với các khu vực lân cận.

Khi các doanh nghiệp BĐS kéo về đầu tư thì làn sóng NĐT cá nhân săn đất nền cũng nổ ra mạnh mẽ tại khu vực. Tìm hiểu được biết, rất nhiều NĐT khu vực Tp.HCM hướng điểm ngắm về Long Thành khi sân bay Long Thành vừa chính thức khởi công. Nhiều NĐT vào đón đầu ở giai đoạn này nhằm kì vọng mức lợi nhuận cao khi sân bay chính thức vận hành. Bên cạnh các NĐT “chờ đợi” dài hạn thì thị trường Long Thành thời gian gần đây xuất hiện làn sóng đầu tư “lướt sóng” của các NĐT mới tham gia vào thị trường BĐS.