Với sự chuyển mình tích cực trong mọi mặt từ kinh tế, giao thông, hạ tầng… cùng sự kiện chuẩn bị khởi công sân bay Long Thành, Long Thành (Đồng Nai) nhanh chóng trở thành thị trường hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản Long Thành nóng theo tiến độ sân bay

Sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ 

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất tại TP.HCM ghi nhận tình trạng khan hiếm nguồn cung, quỹ đất thu hẹp, cung không đủ cầu. Chính vì thế, sức nóng tại tâm điểm TP.HCM bắt đầu chuyển dịch sang các vùng giáp ranh thành phố như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Long An… Cũng từ đó, các nhà đầu tư lớn cũng đã có nhiều động thái chuyển hướng đầu tư sang các thị trường bất động sản mới.

Trong số những thị trường giáp ranh TP.HCM, Long Thành (Đồng Nai) được biết đến với nhiều ưu thế nối bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối. Với vị trí là cửa ngõ giao thương quan trọng với các nút giao thông lớn như: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, Tuyến đường vành đai 3 và 4… giúp kết nối giao thông giữa Long Thành, Đồng Nai với TP.HCM và các khu vực nhanh chóng và thuận tiện.

Đáng chú ý, thời gian khởi công xây dựng dựng sân bay Quốc tế Long Thành được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường địa ốc của khu vực. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, có công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ phát triển, từ đó, bất động sản cạnh sân bay cũng nóng theo với tiềm năng tăng giá cao.

Với những tiềm năng có được, Long Thành trở thành mảnh đất “màu mỡ” và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả bất động sản.

Hiện nay Long Thành có 2 tuyến giao thông huyết mạch là quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Huyện đang triển khai 2 tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành đi Long An và Biên Hòa – Vũng Tàu. Sắp tới nhiều tuyến đường khác cũng được thi công, phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu…
Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021 – 2025, huyện Long Thành sẽ ưu tiên các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông, để trở thành trung tâm đầu mối giao thông kết nối các huyện, thị, thành phố. Quy hoạch vùng đến năm 2035, tầm nhìn 2050 cũng chỉ ra, Long Thành là trung tâm thương mại, tài chính cấp vùng, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia.

Phân khúc đất nền, đất  sào hấp dẫn nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, đất nền, đất sào Long Thành trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Hiện tại, giá đất tại trung tâm Long Thành, Đồng Nai đang ở mức thấp, chỉ từ 12 – 30 triệu/m2. Trong khi đó, với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, nhiều chuyên gia dự đoán, mức giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng/m2.

Đứng trước những tiềm năng lớn của Long Thành, nhiều ông lớn đã đổ bộ với các công trình bất động sản nhằm đón sóng thị trường. Theo ghi nhận thị trường từ đầu năm 2019 đến nay, lượng giao dịch ở phân khúc đất nền tại những vị trí cận sân bay Long Thành tăng liên tục, sản phẩm tung ra luôn ở mức hấp thụ cao. Gần đây nhiều sự xuất hiện của ông lớn như Đất Xanh, Kim Oanh, An Phát… đã làm cho thị trường đất Long Thành nóng lên từng ngày.

Cơ sở hạ tầng dần dần đồng bộ tại xã Phước Bình – Long Thành

Với những tiềm năng có được, Long Thành trở thành mảnh đất “màu mỡ” và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư đổ xô về đất Phước Bình – Lòng Thành

Đất xã Phước Bình thuộc huyện Long Thành, hiện nay đang là trung tâm chú ý của rất nhiều dự án đầu tư của nhà nước và doanh nghiệp lớn. Ăn theo lợi thế sẵn có của huyện Long Thành, xã Phước Bình Đồng Nai cũng được thừa hưởng:

Hệ thống giao thông đường bộ – đường thủy – đường sắt:

  • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Tuyến cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành: kết nối các tỉnh miền tây nhanh chóng
  • Quốc lộ 51 đang trong giai đoạn đầu tư để mở rộng làn đường
  • Các tuyến đường đi tỉnh: đường 769, đường 319, đường 25B, đường 25C
  • Sắp tới đây, sự xuất hiện của sân bay Long Thành sẽ tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn về kinh tế, giao thông vận chuyển của Xã Phước Bình tỉnh Đồng Nai
  • Nhiều khu công nghiệp tại địa bàn xã và các xã lân cận

Đầu tư hôm nay để hưởng lợi ích ngày sau

  • Với những ai mạnh dạn nắm bắt thời cơ và đầu tư ngay hôm nay, xem như đã có trong tay một mảnh sinh lợi cho ngày sau.
  • Đặc biệt khi dự án Sân bay Long Thành đang gấp rút để được thi hành xây dựng trong năm 2020, thì giá trị của đất nền khu vực xung quanh cũng phát triển đáng kể
  • Không chỉ riêng giao thông vận tải thuận lợi, mà các tiện ích đô thị, hạ tầng,  dịch vụ cũng sẽ phát triển theo nhằm phục vụ số lượng lớn khách quốc tế, cũng như cư dân hiện hữu. Các dự án như Vin Eco, sân golf Long Thành, Sky Garden cũng ráo riết chuẩn bị.

Công ty cổ phần tập đoàn Đại Nam chuyên Tư Vấn – Đầu Tư, Mua – Bán Bất Động Sản tại khu vực Long Thành , Đồng Nai. Với châm ngôn ” Gắn Kết Hợp Tác – Vững Bước Thành Công” Đại Nam luôn hướng đến sự CHÍNH TRỰC – HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP nhằm gắn kết lâu dài với sự thành công khách hàng.

Hotline: 0783 58 86 68 Tư Vấn & Hỗ Trợ (Miễn Phí)