Chính thức khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây trong hôm nay ngày 30/9 rút ngắn thời gian di chuyển còn 90 phút

Lễ khởi công dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ngày 30/9/2020

Được sự chấp thuận của Thủ tướng, hôm nay 30-9, Bộ GT- VT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khởi công xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, một trong 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có tổng chiều dài 99km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km. Điều này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển cho 15 triệu dân Hồ Chí Minh và du khách quốc tếchỉ còn 1 giờ 45 phút.

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là dự án thành phần của dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây cũng là dự án có vai trò đặc biệt trong việc kết nối giao thông cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Chạy đua” giải phóng mặt bằng

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện thi công ngay và thi công liên tục sau khi khởi công, do đó chủ đầu tư đề nghị địa phương thực hiện bàn giao một lần toàn bộ mặt bằng sạch. Chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ, các cơ quan chức năng và các địa phương cũng đang “chạy đua” để thực hiện giải phóng mặt bằng cho dự án.

Để thực hiện dự án, Đồng Nai sẽ phải thu hồi khoảng 412ha đất trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn 3 địa phương gồm huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh đã cơ bản hoàn thành.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tạo ‘cú hích’ thu hút đầu tư

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành sẽ là cú híc cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua và trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế -xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác hết tiềm năng và thế mạnh của các địa phương”.