Khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay” và là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Trong tương lai không xa, nhu cầu sở hữu bất động sản ở đây để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh sẽ tăng vọt.

Vị trí đầu mối này đưa Long Thành trở thành tầm cỡ cảng cửa ngõ quốc gia và giữ vai trò là một trong ba cực của hệ thng logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gồm sân bay Long Thành, sân bay Tân Sơn Nhất và cảng nước sâu Cái Mép… Với những tiềm năng có được, Long Thành trở thành mảnh đất “màu mỡ” và là kênh đầu tư sinh lời thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là bất động sản.

Thời điểm thích hợp đầu tư vào BĐS Long Thành?

Theo các chuyên gia Bất động sản Việt Nam đánh giá, việc đầu tư sân bay Long Thành và TP.HCM đề xuất phát triển Thành phố Đông Sài Gòn cộng với hàng loạt cầu đường kết nối không gian phát triển các tỉnh miền Đông Nam Bộ với TP.HCM đã tạo nên làn sóng thực sự sôi động cho thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam kể cả trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19, đặc biệt là thị trường Long Thành.

So với năm 2019, giá đất nhiều nơi ở khu vực quy hoạch sân bay đã tăng gấp đôi trong năm 2020. Nếu năm 2019, mức giá bình quân dao động khoảng 15 – 30 triệu đồng/m2. Đây là một sự tăng vọt về giá. Sang năm 2020, bất chấp dịch Covid-19, giá đất vẫn tiếp tục tăng 20% so với năm trước”, theo nhiều chuyên gia khẳng định thêm, đất trung tâm Long Thành có chỗ còn lên tới cả trăm triệu đồng.

Không chỉ do quy hoạch xây sân bay mà còn do khan hiếm nguồn hàng ở TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư dịch chuyển sang vùng đất khác để đầu tư.

Với tiềm năng hiện tại, cộng thêm 5 tuyến cao tốc Long Thành đã và đang khởi công, Long Thành hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm của cả nước và khu vực về logistics và kho vận, thương mại điện tử, kéo theo đó là sự hình thành đô thị lớn.

“Bất động sản Long Thành hiện nay đang hút giới đầu tư lớn như vậy cũng bởi những tiềm năng của chính nó. Nhưng tương lai của bất động sản Long Thành phụ thuộc vào tiến độ triển khai quy hoạch các hệ thống hạ tầng hiện tại”,

Cần phải có một quy hoạch xứng đáng với tầm cỡ của Long Thành

Theo các chuyên gia bđs, trong tầm nhìn 50 năm tới, Long Thành sẽ là khu vực phát triển đô thị số một vì không còn nơi nào còn đất, có vị trí đẹp, có nhiều thuận lợi về hạ tầng như địa phương này. Chính Quốc hội cũng đã cân nhắc rất kỹ về việc phát triển Long Thành với các tiềm năng để có thể trở thành tầm cỡ khu vực. Đây chính là một thành phố mới của Việt Nam.

Do đó, cần phải có một quy hoạch xứng đáng với tầm cỡ của Long Thành.

“Long Thành sẽ là một thành phố nhiều tiềm năng song lại đặt ở trong khu vực phát triển nông nghiệp. Nên chăng Chính phủ, Trung ương cần có những quy hoạch dài hạn cho khu vực này. Nếu Tập đoàn Đất Xanh tập trung phát triển vào đây tức là đã có tầm nhìn dài hạn về khu vực này. Song cần chuẩn bị quỹ vốn lớn vì có thể sẽ phải vừa phát triển dự án, vừa đầu tư hạ tầng, mở thêm các đường, trường, trạm”.

Hiện có thông tin 18,7 tỷ USD đổ vào các dự án ở Long Thành nhưng “vậy là chưa đủ. Long Thành có lẽ phải cần đến 30 tỷ USD. Bởi nơi đây rồi sẽ thu hút dân cư đến sống, sẽ đòi hỏi phải quy hoạch phát triển lâu dài với các công trình gắn với sự phát triển về nhà ở, logistics…”

Long Thành sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có việc nâng cấp đô thị lên cấp 1, 2.

Khi sân bay được hình thành sẽ tác động đến 7 phân khúc bất động sản: Nhà ở, công nghiệp, văn phòng, thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, nông nghiệp, bất động sản hạ tầng và có thể là bất động sản du lịch tâm linh. Do đó, cần công khai hoá tất cả các quy hoạch hiện nay và phân loại tất cả các dự án để nhà đầu tư nắm được, tránh chuyện đầu cơ, thổi giá.

“Cần có một quy hoạch xứng đáng với tầm cỡ của Long Thành”
Dự án của Tập đoàn Đất Xanh triển khai tại Long Thành, mở đầu cho một xu hướng đầu tư bất động sản   “cất cánh” cùng sân bay, với sự đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch.

Hiện tại Long Thành mới chỉ dừng lại ở quy hoạch nhỏ lẻ, chưa có quy hoạch mang tính tầm nhìn về một thành phố sân bay. Do đó, “các nhà đầu tư bất động sản rất cần tham gia ngay với địa phương từ khâu quy hoạch để có điều kiện tốt nhất cho câu chuyện phát triển”.

Download bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 tại đây

Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu đâu tư đất nền long thành vui lòng truy cập tại đây
Hoặc bạn đang muốn tìm hiểu để tránh những chiêu lừa đất nền vùng ven vui lòng truy cập tại đây

Hoặc Truy cập tại đây để cập nhận những thông tin mới nhất

☎ Quý khách hàng vui lòng đến ban quản lý khu vực theo số:
☎ Hotline: 0783588668
🏡 Đc: Tòa nhà Central Point (Bắc Hà), 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

🏡 Trụ sơ chính : Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đại Nam: số 3, đường Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Quận 2, TP Hồ Chí Minh